Kinh nghiệm chung cho người chơi Thiếu Lâm 9D

Thiếu Lâm là dòng tanker thuần chủng nhất, có thể nói là mạnh nhất so với các phái khác của Bạch đạo, tương tự như Lục Lâm của Hắc Đạo. Vì thế điểm quan trọng nhất của La Hán tăng chính là Cân Lực và Sinh Lực.

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu thông tin về phái Thiếu Lâm, tìm hiểu những ưu, nhược điểm của phái này: https://www.9dcuulong.com/2017/02/gioi-thieu-mon-phai-thieu-lam-9dragons-cuu-long-tranh-ba.html

Như vậy, chúng ta có thể chọn lựa cách build Thiếu Lâm

1) Phát huy điểm mạnh tới mức tối đa (Cân lực là quan trọng nhất):

Thiếu Lâm là dòng tanker thuần chủng nhất, có thể nói là mạnh nhất so với các phái khác của Bạch đạo, tương tự như Lục Lâm của Hắc Đạo. Vì thế điểm quan trọng nhất của La Hán tăng chính là Cân Lực và Sinh Lực. Điểm mạnh của Thiếu Lâm là phòng thủ (khi bạn tăng 1 điểm vào Cân Lực thì số điểm phòng thủ của Thiếu Lâm sẽ tăng cao nhất trong các phái). Mẫn Tiệp thì chỉ nên tăng đủ để cầm vũ khí thôi (khoảng 100 là có thể đánh lên cấp Ngũ Khí Triều Nguyên), còn lại thì tập trung vào Cân Lực : Sinh Lực theo tỷ lệ 3:2.

Lưu ý các bạn lên level cao khoảng Nhật Nguyệt Hợp Bích sẽ được học 1 chiêu thức tăng 75% phòng thủ trong 30s (skill level 1), cái này cộng với khả năng phòng thủ vốn có của La Hán tăng thì tanker của Thiếu Lâm sẽ rất mạnh.

Khi train level: ta nên chọn các con quái màu trắng trở xuống, đánh ít miss hơn.

2) Sửa chữa khuyết điểm (Mẫn tiệp là quan trọng nhất):

Cách tăng này có ưu điểm là tăng độ chính xác, khả năng ra đòn trí mạng.

Mỗi môn phái sẽ có một điểm mạnh, chẳng hạn như cùng tăng 1 điểm Mẫn Tiệp thì Võ Đang sẽ tăng nhiều khả năng né tránh hơn Thiếu Lâm. Vì vậy dù cả 2 có cùng điểm Mẫn Tiệp đi nữa thì khả năng ra đòn trí mạng và tránh né của Võ Đang sẽ cao hơn Thiếu Lâm nhiều. 

Kinh nghiệm chơi của bản thân:

Luyện skill: ta nên luyện các skill như giảm tốc độ tấn công, giảm độ chính xác, tương thích với đối thủ và 2 chiêu mạnh nhất là Niêm hoa thác diệp thế, Tiên viên trích hoa thế.

PvP: điều quan trọng khi PvP là skill ai mạnh hơn sẽ quyết định sự thắng lợi của trận đấu. Khi đấu các bạn nên giữ bình tĩnh, liên tục nhấn skill, xem trạng thái đối thủ (xem có bị giảm chính xác không, tốc độ tấn công có giảm không, ví dụ như bị giảm tốc độ tấn công thì có vòng trắng ở dưới chân). Khi quan sát thấy đối thủ đã trúng các chiêu này thì mới tung ra 2 chiêu mạnh nhất là Niêm hoa thác diệp thế và Tiên viên trích hoa thế.

Tinh luyện vũ khí: sau nhiều lần tinh luyện thất bại cũng như thành công, hiện nay mình đang sử dụng cây côn Ngũ Long Phụng Thánh 9 +6. Mình nhận thấy một điều, khi tinh luyện thì cấp độ của mình nên cao hơn cấp độ vũ khí. Vũ khí trắng dễ tinh luyện nhất. Tinh luyện là yếu tố hàng đầu quyết định sức sát thương của vũ khí. Vũ khí có 15% crit tinh luyện +6 vẫn thua vũ khí trắng đã tinh luyện +7.
Anh hùng đoàn: Các bạn nên gia nhập một đoàn nào đó. Mọi người trong đoàn sẽ giúp nhau nhiều hơn trong việc đi Sinh tử quyết, Diêm vương quyết săn boss, hay khi bị những người mạnh hơn pk có thể kêu cả đoàn đến đánh nhau. Điều tuyệt đối tránh là buôn bán trong đoàn, vì như thế sẽ rất dễ mất lòng nhau.
Tác giả: alexander_tintin