Cửu Long Tranh Bá từ khi du nhập vào Phương Tây

Với trí tưởng tượng của mình, bạn hãy thử vẽ lên hình ảnh một xã hội hàng nghìn năm về trước trên một xứ sở xa lạ. Và bạn đang có mặt trên đất nước Trung Hoa vào thời nhà Minh. Bạn hóa thân vào một người nông dân nghèo khó, chẳng có lấy một xu trong túi, luôn phải vật lộn kiếm sống trong một con phố bụi bặm ở một thị trấn nhỏ, nhưng bạn vẫn ôm ấp ước mơ về sự giàu sang và danh vọng. Bạn muốn vươn lên chống lại những kẻ ức hiếp mình. Nhưng bằng cách nào đây? Có người cho rằng, võ nghệ sẽ giúp bạn đạt được những ước mơ ấy. nhưng bạn sẽ học ở đâu và như thế nào đây?
Đó chính là khởi điểm hành trình của bạn trong Cửu Long tranh bá. Lúc này đây, câu chuyện hé mở trước mắt bạn. bạn có thể học bất kỳ lọai quyền cước nào. Bạn có thể thay đổi chính cả số phận của bản thân ở Trung Quốc xa xưa. Tất cả đều tùy thuộc vào quyết định của bạn.

Tuy nhiên, không hề giống bất kỳ trò chơi trực tuyến nào trước đây, bạn không chỉ đơn giản trang bị những lọai vũ khí cao cấp nhất sẵn có rồi bắt đầu “làm gỏi” những con quái vật. Không, Cửu Long tranh bá mang một diện mạo hòan toàn khác: bạn phải từng bước rèn luyện các kỹ năng cho riêng mình. Thông qua những nhiệm vụ nhỏ ban đầu, năng lực của bạn sẽ từng bước được tôi luyện. Tiếp đến, bạn cần tìm võ sư để học được những kỹ năng cơ bản nhất của võ thuật. Và khi đã thành thục những gì đã học, đã đến lúc bạn gia nhập một môn phái! Chỉ khi đó, bạn mới có thể học được những độc chiêu của môn phái mình.

Thông qua môn phái, bạn sẽ được học không chỉ những đòn thế võ thuật mà còn tìm hiểu nguồn gốc của môn phái và cả về cuộc chiến tranh tàn khốc đã đi qua 10 năm trước đó. Đôi khi việc hòan thành một nhiệm vụ sẽ giúp bạn có được những tuyệt kỹ mới. Và nếu bạn có đủ khả năng và may mắn, biết đâu bạn sẽ có được bí kíp võ lâm và trở thành thiên hạ vô địch!

Mọi kỹ năng bạn học được chia thành nhiều nhóm: chủ động, chưởng lực, kết liễu, điểm huyệt, cạm bẫy, né tránh, phản công và nội công. Trong những nhóm này có đến hàng trăm sự lựa chọn về chiêu thức cho bạn. Và mỗi chiêu thức đều có những điểm mạnh và yếu riêng chống lại những kẻ thù nhất định. Do đó, việc lựa chọn các kỹ năng là hết sức quan trọng. Trí tuệ chính là vũ khí sắc bén và quý giá nhất của một chiến binh. Cuối cùng thì bạn đã chọn cho riêng mình những tuyệt kỹ, nhưng đừng nhầm lẫn khi cho rằng bạn có thể tinh thông bất kỳ một kỹ năng nào, bạn phải sử dụng, luyện tập và phát triển nó một cách thường xuyên. Mọi môn phái đều có “lò”, nơi bạn có thể mài giũa tài năng của mình trước khi tham gia bất kỳ một cuộc phiêu lưu nào. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm vững và sử dụng những chiêu thức mới một cách thành thạo.

Bất kỳ môn phái nào cũng có những kỹ năng giúp bạn mạnh mẽ hơn. Và hai kỹ năng quan trọng nhất là khinh công và vận khí điều tức. Vận khí điều tức giúp bạn hồi phục lại sinh lực và nội lực sau mỗi lần giao đấu. Khinh công là một kỹ năng giúp cơ thể bạn nhẹ hơn, nên bạn có thể chạy nhanh hơn rất nhiều. Việc sử dụng khinh công để áp sát kẻ địch hay đơn giản chỉ là chạy trốn khỏi chúng phụ thuộc hòan toàn vào bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, đôi khi chạy trốn cũng hết sức cần thiết!
Nhìn chung, bạn có thể học được rất nhiều thứ trong Cửu Long tranh bá. Không phải lúc nào bạn cũng có thể có được những kỹ năng một cách dễ dàng. Để có được chúng, bạn phải rèn luyện rất nhiều. Nhưng đó cũng chính là điểm thú vị của trò chơi này. Với hàng trăm kỹ năng để lựa chọn, mỗi người sẽ có một hướng đi riêng và khác biệt hoàn toàn.
Theo: Lê Hoa
Tạp chí: E-Chip
Số ra ngày: 10 - 11 - 2006