Cách luyện lên cấp nhanh và pk tốt của Nuker

Ngay từ cấp Ngọc đỗng song xuy, khi nhận chức trách xong, trừ mấy con phải đánh để làm quest, thì mục tiêu là Huyết khô lâu. Các nuker cứ vào Phế thôn Trịnh Châu là có thể đánh vô tư.

Nuker có thể lên level nhanh và pk tốt

Từ ngày chơi Cửu Long, mình thấy hầu hết mọi người đều muốn theo dòng tanker với các chức trách như Chiến vệ cái, Thanh long nhân, La hán tăng, Bác đấu quỷ, Huyết chiến ma, Chiến thần nữ. Ai cũng nói là dòng tanker đánh lên level rất nhanh, mình đồng ý điều này. Nhưng từ khi chuyển sang chơi dòng nuker phái Võ Đang, mình mới phát hiện khi pvp hay train nuker cũng không thua gì các dòng khác. 

Theo kinh ngiệm của mình, dòng nuker có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

- Sức sát thương của chưởng khá cao và có các hiệu ứng có lợi như giảm 50% tốc độ, xuất huyết, tê liệt,...
- Cực kỳ lợi thế so với các dòng khác khi làm một số quest như phá bia đá, kill mob tên màu đỏ và mob trong Sinh Tử Quyết.
- Thời gian hấp hối lâu nhất trong các dòng vì chỉ có dòng này nâng nhiều trí tuệ. 

- Nuker càng về sau càng mạnh. 

Nhược điểm:

- Dam chưởng ban đầu khá yếu nên hơi khó khăn khi train. (Tuy nhiên nếu biết kết hợp linh dược và vật phẩm thì có thể cải thiện khuyết điểm này).
- Khi bị mob "hội đồng" mà không còn mana thường cầm chắc cái chết.
- Các hiệu ứng của skill không có tác dụng hoặc tác dụng rất ít đối với người.

Từ những ưu và nhược điểm như vậy, nếu ta có cách chơi tốt, thì vẫn có thể lên level nhanh, nhất là thời gian từ Ngọc đỗng song xuy lên tới Dương quang nhị hiện, lợi thế không thua tanker bao nhiêu.

Mình xin phép không nói về cách nâng điểm, chỉ nói về cách chọn quái để luyện và tỉ võ thôi.

a/ Chọn quái đánh

Từ cấp Ngọc đỗng song xuy lên tới cấp Ngũ Long Phụng Thánh 1 thành :

- Nuker rất yếu về thể lực nên điều quan trọng là phải biết lựa quái vật thích hợp để đánh. Tiêu chí lựa quái vật của mình là: quái vật chạy chậm, đánh được nhiều điểm kinh nghiệm.

- Ngay từ cấp Ngọc đỗng song xuy, khi nhận chức trách xong, trừ mấy con phải đánh để làm quest, thì mục tiêu là Huyết khô lâu. Các nuker cứ vào Phế thôn Trịnh Châu là có thể đánh vô tư. Tới Ngọc đỗng song xuy 5 hay 6, thậm chí cao hơn nữa vẫn có thể train tại đó. Quan trọng là sử dụng kỹ năng cho tốt. Lúc này thì nuker có 2 chiêu cơ bản là chiêu gây xuất huyết và chiêu giảm 50% tốc độ, tùy vào môn phái mà tên gọi khác nhau thôi. Ta chỉ nên luyện chiêu gây giảm tốc độ, chiêu kia có thể luyện kèm, nhưng chủ yếu vẫn là chiêu giảm tốc độ. Vì quái vật ở đây di chuyển rất chậm, nên ta có thể yên tâm thoải mái, không mất một giọt máu nào (đây cũng là thời kỳ mình gom nhiều huyết tinh với danh phẩm nhất). Với con Huyết khô lâu, ta có thể đánh tới khi nào tên quái chuyển sang màu xanh lá cây, thích thì đánh tiếp, không thì thôi.

- Tiếp theo, nhện vằn là sự lựa chọn của mình. Nhện cũng chạy chậm, đánh rất tuyệt, điểm kinh nghiệm lên cũng nhanh, chỉ cần lưu ý tới hai con quái Dương Trung Liệt và Mạnh Linh đang quanh quẩn gần đó là được.

- Mục tiêu sau đó là cáo đỏ, cũng không tới nỗi tồi, tốc độ của cáo cũng không nhanh lắm, phải di chuyển 1 chút thôi, vả lại skill giảm tốc cũng làm giảm đáng kể tốc độ của nó rồi. Khi còn train cấp độ này, mình cũng không hề gặp khó khăn khi đánh cáo.

- Rồi, giờ thì có thể ra đánh gấu con được rồi. Với cấp Chu thiên hoả phù này, ta có thêm chiêu gây tê liệt. Cứ đứng xa mà tấn công thôi, quanh đó có con boss Đoàn chủ thần ma bí ảnh, cần phải cẩn thận.

- Mục tiêu tiếp theo sau gấu là mấy con Đại tiểu song đầu, tụi này cũng chạy chậm. Tới Chu thiên 7 hay 8 thì chuyển sang đánh Thổ long trảo. Lưu ý là không nên đánh tụi Thổ long trảo chỗ gần Cự linh thú, tụi nó hay đánh hội đồng lắm. Các bạn nên đánh chỗ gần Tử vong cốc chi bộ, lối chạy ngang qua cổng vào Hợp Phì, trên đó quái ra vừa phải, dễ chịu hơn. Đánh ở chỗ này cũng khá tốt, train level cũng khá nhanh.

- Mục tiêu tiếp theo có vẻ hơi khó đánh, đó là Huyết liêm tăng vì bọn này chạy khá nhanh. Lúc này thì cần tới khả năng sử dụng skill và cũng phải chú ý chạy nữa, nhớ đừng tham đánh mà chết.

- Khi nhận được quest cống phẩm cũng là lúc bạn phải đối đầu với Túy kiếm khách rồi đấy. Tốt nhất là chỉ nên đánh quái này khi thấy tên nó có màu vàng. Màu cam cũng được, nhưng sẽ khó đánh hơn. Các bạn có thể đánh quái này lâu dài, cho tới cấp Dương quang nhị hiện vẫn có thể đánh được và địa điểm lý tưởng lúc này là Long Hoa song tháp, chỗ này quái ra vừa phải, vắng người, dễ train. Có thể đánh ở đây tới Dương quang 3 được. Ở đây ngoài Túy kiếm khách, còn có Hắc thư sinh, Thiết giáp hoa, các bạn tha hồ luyện.

- Khi chuyển sang Tế Nam, các bạn đừng xem thường những con Lôi ảnh tổ viên, đừng thấy nick chúng màu trắng mà chủ quan. Bọn chúng tuy đánh gần cận chiến rất yếu (đây là lý do tanker thường lựa con này) nhưng chúng chưởng khá mạnh. Các bạn là nuker thì phải rất cẩn thận với bọn này. Mục tiêu của chúng ta ở đây chính là Huyết xích tổ viên, đánh chúng cũng không khó lắm. Chỗ đánh Huyết xích tổ viên rất tiện lợi là ở gần con Hộ pháp xích linh vì tụi nó ra không nhiều. Chỗ tốt nhất là ngay gần hồ, ở đó có những con đi lẻ, ta có thể đánh từng con một. Khi đánh con này, cần nhớ một điều: chiêu tê liệt dùng liên tục, nhớ giữ khoảng cách an toàn, có thể dùng nhất khí công để kết thúc khi máu quái còn ít, cỡ 5% hay 6%. Chúng ta không nên đánh ngựa, vì tụi này tốc độ rất nhanh, đánh sẽ rất khó khăn, ráng nhẫn nhịn một chút, lên Dương quang 5 thì ta có thể đánh gấu được rồi.

- Mục tiêu đánh gấu là rất tốt, ta có thể đánh lên tới Dương quang 10 hay 12. Thời kỳ này các bạn có thể nhặt được nhiều thứ từ bọn gấu như danh phẩm, linh dược, huyết tinh, vũ khí, quần áo… Lên Ngũ long phụng thánh thì ta có thể học skill mới. Bạn dùng skill mới, ra lối cửa vào Hợp Phì ở Tế Nam mà đánh mấy nhà sư. Quái ở chỗ đó ít, có gì còn bỏ chạy kịp.

Ngoài việc nâng điểm hợp lý, thì việc mang vũ khí, vật phẩm trong người cũng không kém quan trọng.

Đó là những kinh nghiệm khi train nuker của mình và mình không cần hạ level skill xuống, cứ đánh rất bình thường, có thể dùng sách võ công thư đặc trưng để lên nhanh hơn, không có gì gọi là quá khó khăn cả. Vũ khí chủ yếu là cương, với những vũ khí level thấp, ta không nên tinh luyện quá cao làm gì, chỉ cần lên +2 thôi cũng được, đỡ hao huyết tinh. Khi nào vũ khí thật tốt (có option, có slot) thì hãy tinh luyện lên cao.

b) Về cách PvP:

- PvP thì nuker có nhược điểm là ít máu, khả năng né đòn vật lý kém. Ở đây cũng đòi hỏi kỹ năng dùng skill của từng người. Điểm lưu ý là ta có thể hạ level skill xuống, để giảm thời gian delay.

- Khi tỷ võ ở Hợp Phì, dùng tất cả skill là tốt nhất, không chừa skill nào cả. Cách tỷ võ mình thường dùng là:

. Bật các skill buff mana, buff khả năng phòng thủ và tất cả các skill phòng thủ lên trước khi vào trận.

. Khi bắt đầu, dùng ngay skill gây tê liệt. Khi trúng skill, đối tượng tuy chỉ bị khựng lại khoảng 2 giây, nhưng đủ cho ta tung ngay chiêu tiếp theo, nhất thiết phải dùng ngay nhất khí công, sau đó thì dùng chiêu giảm tốc độ, chiêu gây xuất huyết. Chiêu đầu gây xuất huyết nếu hụt, thì phải chủ động tấn công ngay bằng nhất khí công, rồi tung chưởng gây giảm tốc độ, sau đó chạy vòng quanh, chờ skill tê liệt hồi phục. Nhớ cẩn thận với chiêu phi kích kỹ của tanker, nếu trúng một đòn, nuker cầm chắc cái chết. Khi tỷ võ, nuker muốn thắng phải là kẻ tấn công trước.

- Còn với đại chiến Huyết Sa Bình, các bạn phải lựa chỗ đông người rồi tìm cho mình một nơi thuận lợi để nhanh chóng chạy thoát khi bị phát hiện. Lúc này ta có thể âm thầm bắn tỉa từng tên, giữa một mớ hỗn độn tìm được tên nào bắn mình cũng rất khó.
Tác giả: ThienPhi