Các dòng nhân vật của game 9D - Cửu Long Tranh Bá

1. Một số nhận xét về các dòng của Cửu Long Tranh Bá

Cửu Long Tranh Bá được chia làm 4 dòng chính:
Cận chiến (Tanker): Dòng có nhiều nhân vật chọn theo nhất do dễ luyện cấp cũng như nâng điểm, đánh nhau tốt và nếu muốn luyện cấp nhanh thì cần 1 cô dòng hỗ trợ xinh đẹp làm hậu phương.
Hoàn hảo (Hybrid): Đại chiến đồng đội hay đơn lẻ đều rất tốt, có thể luyện cấp hoàn toàn độc lập. Nếu người chơi đã có kinh nghiệm nên chọn dòng này.

Hỗ trợ (Buffer): Dòng này phù hợp cho các bạn lấy việc chơi game vui là chính, quan trọng kết bạn, làm quen vì dòng nhân vật này có tính hỗ trợ cao, luyện cấp cũng khá nhàn còn đại chiến hơi yếu.

Khí công (Nuker): Đây là 1 dòng khá độc đáo chuyên về nội công nên cũng cần có kinh nghiệm mới xây dựng được một nhân vật mạnh. Nuker có tính quyết định trong mọi cuộc chiến, nhược điểm là luyện cấp hơi buồn và muốn vào nhóm cũng khó.

2. Kinh nghiệm chọn các dòng

Theo kinh nghiệm của mình thì việc chọn phái cũng khá quan trọng, nếu bạn chọn dòng cận chiến thì nên chọn Ma Giáo (Sát thương cao, tốc độ ra đòn nhanh, nhìn trông rất đẹp). Nếu chơi dòng hoàn hảo thì nên vào phái Lục Lâm (Chiêu thức, vũ khí sát thương cao, luyện cấp tốt, có chiêu thức hỗ trợ phòng thủ). 

Chơi Võ Đang cũng hay (Ưu thế có võ công độc môn Toái hồn khí, đại chiến rất hiệu quả vì độ chính xác của chiêu thức này phụ thuộc vào chính xác khí công). Chơi chưởng pháp thì nên đầu quân cho phái Bí Cung (Nhân vật nữ đẹp, đồ mua rẻ, chiêu thức độc môn Tấn tốc phù rất thích hợp cho chưởng pháp).

Dòng hỗ trợ khó tự săn đồ có lẽ nên... đi ăn mày là hợp lý nhất. Vào Cái Bang, đồ dễ kiếm giá rẻ, chiêu thức và tín vật môn phái thiên về tăng sinh lực mà sinh lực là điểm hạn chế nhất của dòng hỗ trợ thuần. Hoặc bạn có thể tu ở chùa Thiếu Lâm, cửa Phật lấy từ bi hỷ xả làm trọng rất hợp với dòng hỗ trợ thuần, điểm sinh lực cao, chiêu thức độc môn của phái cộng với chiêu thức độc chiêu của dòng hỗ trợ đều là chiêu... kim cương bất hoại khiến cho kẻ địch không làm được gì.

3. Kinh nghiệm luyện cấp nhanh

Về phần xây dựng nhân vật như thế nào, luyện cấp sao cho nhanh thì đã có rất nhiều bài viết của các bạn đã chia sẻ rất cụ thể và chính xác rồi. Ở đây mình chỉ lưu ý về việc tăng điểm cho nhân vật không nên quá cứng nhắc theo 1 tỷ lệ nhất định nào đó, nên tăng điểm phụ thuộc vào những gì bạn có thì tốt hơn.

VD: Nếu bạn là người mới chơi và may mắn lượm hay ép được một binh khí tốt thì sức đánh được bổ sung đáng kể nên chúng ta tăng điểm chú trọng vào cái khác trước. Hoặc cấp độ của bạn luyện ở một bãi quái vật có sức sát thương cao nhưng phòng thủ yếu, vậy thì khi đó nên tăng điểm sinh lực nhiều một chút, luyện cấp sẽ dễ dàng hơn.

Để luyện cấp nhanh thì mình có kinh nghiệm thế này: Hiện tại chơi 5h/ ngày nên 3h nhân đôi điểm kinh nghiệm là rất quý, nếu ai biết tận dụng tốt sẽ lên cấp nhanh hơn. Lên cấp độ nhanh phụ thuộc chủ yếu vào việc lựa chọn bãi sao cho phù hợp, tránh di chuyển nhiều. Nếu trong khi luyện cứ mỗi lần đánh bạn lại di chuyển vài bước chân thì trong 3h số bước chân của bạn có thể đi được 1 vòng quanh Trịnh Châu. Vậy sẽ mất bao nhiêu thời gian?

Một mẹo nhỏ nữa cho các bạn. Hiện giờ máy chủ đã bắt đầu tính lại thời gian 5h chơi vào 12h trưa. Trước đó vài phút, các bạn đi một vòng đánh quái vật cho gần hết máu rồi đợi khi có giờ chơi mới là chỉ việc giết sạch lũ quái vật đó là xong.

Đó là một số kinh nghiệm của mình. Mọi người cùng chia sẻ kinh nghiệm cho nhau nhé.
Tác giả: -ChuTuoc-
Nguồn: Diễn đàn Cửu Long Tranh Bá