Hướng dẫn toàn tập build La Hán Tăng - Thiếu Lâm 9D Cửu Long Tranh Bá

Nói sơ sơ về La Hán Tăng

La Hán là dòng đánh cận chiến của phái thiếu lâm nên cần nhiều mẫn tiệp và sinh lực nhất cân lực vừa đủ bởi vì vũ khí của Thiếu Lâm La Hán có dam tương đối cao nên mọi người đừng lo.
Vào 13lv đầu tiên các bạn có thể dồn hết vào cho cân lực để lấy dam cao nhất và điểm tiềm năng thì dồn vào côn(đừng sợ khi đánh sẽ bị miss vì qv rất íu) sau đó khi bạn đến trịnh châu để đập mấy con phi ảnh đoàn thì hẫy tăng vào cho mẫn tiệp(chú trọng pt ở đây vì xp sẽ lên rất nhanh) cuối cùng khi bạn vượt wa cái thôn đầu tiên ở trịnh châu thì bắt đầu tăng vào sinh lực.

Tiếp theo là skill của La Hán Tăng

Khi là 1 lãng nhân các hạ sẽ học vài skill như trường my thư phách(nhất kíck kỹ) và liên hoàn tam côn(chiêu thức kỹ) từ thằng cha dạy võ ở trong làng.2 skill này sẽ theo các hạ cho đến khi chính thức trở thành đệ tử tu luyện của Thiếu Lâm

Tiếp theo khi là 1 Thiếu Lâm tu luyện, các hạ sẽ học thêm 1 số skill như là Liên hoa côn, Hàng ma thập bát sạn (Phá côn thuật) hoặc Tế my côn, Đại dạ xoa côn (Bão côn thuật). 

Tại sao lại chia thành 2 dòng đánh côn như vậy?

Theo tcm thấy thì dòng phá côn chiêu thức thi triển rất tinh tế và hệ số min-max dam khá gần nhau rất dễ train lv còn bão côn thì ngược lại đánh rất dũng mãnh và hệ số min=max dam cách xa nhau. Các skill nhất kích kỹ trong quãng thời gian là Thiếu Lâm tu luyện ko nổi bật lắm nên tcm sẽ ko post.bắt đầu ngọc đổng và chọn làm thiếu lâm la hán, các hạ sẽ được học thêm 2 skill nhất kích kỹ vô cùng quan trọng là tiêu viên trích hoa thế và phục ma thiền trượng(skill này là tất sát kỹ đấy đừng có xem thường). Sở dĩ 2 skill này là quan trọng vì nó boost dam cực cao và còn gây thêm tác dụng phụ như xuất huyết giảm khả năng tập trung.

Điểm yếu của 2 skill này là delay lâu, đánh dễ miss (đặc biệt pmtt) dễ min dam nên đòi hỏi mẫn tiệp cực cao ngoài ra còn có 1 số skill khác như độc quán tam hợp thể gây mất tập trung lên đối thủ hay hồi phong bát thủy thể gây xuất huyết. Các skill buff đi kèm trong quãng thời gian này gồm có dưỡng sinh đạo dẫn thuật, La hán khí công, La hán chân quyết, Thiền môn bộ pháp, Đạt ma dịch cân tâm công. Công dụng thế nào khi chơi game sẽ rõ.từ chu thiên trở đi các các hạ tự khám phá lấy.

Chú ý nếu muốn là 1 cao thủ pvp: Hãy chọn lấy 1 skill chiêu thức kỹ để max hỏa hầu 10 và cố gắng luyện 2 skill tvtht và pmtt lên mức cao I có thể đồng thời nâng mẫn tiệp sao cho tránh né là 4xx trở lên là an toàn khi đó các hạ pvp sẽ rất lợi hại.

Một cách build khác cho class La Hán Tăng

Thứ 1: La hán tăng là đường mà bạn phải tốn 2 point để tăng 1 điểm chân khí sau này vì vậy bạn có thể làm theo 1 trong 2 cách sau: 
+/ Một là base chân khí: Lí do rất đơn giản, pvp không bao giờ tôi xài hết mana đã phân định thắng thua, còn nếu guild war thì mana như vầy sẽ thiếu (190 mana nếu không có thêm đồ phụ trợ) nhưng guild war bạn sẽ cần có người trong guild chuyên đi buff nên không lo, nếu không có buff thì thôi khỏi guild war cho khỏe vì sớm muộn gì cũng thua. Điểm yếu duy của base chân khí là train hơi cực và skill lên chậm nhưng có thể khắc phục bằng cách điểm huyệt tăng 5 chân khí.

+/ Hai là tăng chân khí từ khi còn là lãng nhân: Vì sao? vì sau này muốn tăng nó bạn phải tốn 2 point. Bạn chỉ nên tăng từ 15-19 chân khí là đã xài quá dư đến già, chưa kể sau này bạn có thể có thêm đồ để tang chân khí hay được buff, lúc đó dùng sẽ chưa hết thì máu đã hết rồi. Còn pvp như đã nói ở trên, base chân khí là quá dư.

Thứ 2: Các cột mà bạn phải tăng như sau: cân lực, sinh lực, mẫn tiệp vấn đề là bạn phải tăng làm sao cho thích hợp, cái này tùy nỗi người nhưng pvp tôi thấy các chiêu thức đánh hụt rất nhiều nên cột chủ yếu của tôi là mẫn tiệp. Có thể khi bản chính thức ra tôi sẽ cân bằng giữa mẫn tiệp và cân lực. 

Vì sao bạn không cần tăng trí tuệ? Ai cũng biết trí tuệ là để tăng khả năng đánh chính xác và né chính xác khí công (Dùng cho dòng chưởng), cái đánh chính xác thì chắc chắn không cần rồi, còn cái né thì cần để pvp với dòng chưởng nhưng bạn cứ yên tâm nếu đánh trực diện thì dòng chiến luôn có uu thế hơn (Chỉ sợ bị nó chưởng lén thôi) .

Thứ 3: Các skill, bạn chỉ nên train 1 skill liên hoàn, 2 skill mà có delay 5s tất nhiên nên chọn các skill có effect như giảm độ chính xác của đối phương, nên học tất cả các skill có delay 15s trở lên, đây là các skill rất mạnh và trong pvp 1 vs 1 bạn chỉ có cơ hội dùng nó 1 lần mà thôi (Vì thắng thua có thể phân định rất nhanh) nên đánh có trúng hay không trúng chiêu này ảnh hưởng đến 90% khả năng chiến thắng của bạn (Đó là lý do tôi tăng mẫn tiệp). 

Chú ý: Ngọc Đổng Xong Xuy 10 thành bạn sẽ có 1 chiêu sát thủ rất mạnh.

Sau khi tham khảo anh em, mình còn biết một đường La Hán tanker rất hay, PvP cũng rất đỉnh:
+ Supertanker: 2 sinh lực, 2 mẫn tiêp dòng này phải nói là tank kinh khủng, máu trâu, khà năng tránh né đòn cao. Tuy nhiên dame hơi thấp bù lại khi pvp nếu bạn đánh trúng đối thủ thì khả năng thắng là rất cao. Loại này train hơi cực. 
Luu ý khi build loại này, cần phải add mana 18-20 khi còn là lãng nhân, nếu không mana và sinh lực sẽ quá chênh lệch về sau, dẫn đến MP đã hết mà HP vẫn còn.
(Sưu tầm)