Hướng dẫn sử dụng linh dược tăng ngũ khí trong 9D

Trong bài viết ngắn gọn này, xin được trình bày càch sử dụng linh dược tăng chỉ số tiềm năng (cân lực, chân khí, ...).
Sở dĩ có bài viết này, vì hiện nay một số bạn vẫn còn rất mù mờ, chưa biết sử dụng linh dược đúng cách. Ở đây chỉ giới thiệu để người mới chơi có thông tin về hệ thống các loại linh dược.

Xin được miễn bàn luận về cách để dễ đạt đến mức tối đa. Nội dung đó xin được nhường cho các bậc tiền nhân đi trước, có nhiều kinh nghiệm trong việc uống linh dược đạt tối đa. Sẽ có nhiều ý kiến khác nhau về cách để đạt tối đa.

Xin được phép bắt đầu.

Sử dụng linh dược tăng ngũ khí

Linh dược mỗi cấp đều có chỉ số tối đa khác nhau (cấp 1 tối đa +2, cấp 2 tối đa +3, cấp 3 tối đa +4, cấp 4 tối đa +5, cấp 5 và 6 tối đa +6, ...). Khi bạn uống được chỉ số tối đa, bạn thật may mắn hơn rất rất nhiều người khác, họ đều đang mơ đến con số như của bạn, do đó bạn đừng dại dột uống thêm 1 viên cùng cấp cùng loại , nó sẽ ko có tác dụng gì hết và thậm chí còn có thể ra lại một chỉ số + ko mong muốn (đáng lý bạn mong nó + tiếp vào phía sau, nhưng ko, nó sẽ thay đổi chỉ số đã cộng).

Khi đã đạt đến tối đa, bạn nên tìm uống loại linh dược cùng loại cấp cao hơn.

Một số bạn lại hỏi tai sao ko uống được linh dược cấp cao (cấp 2, cấp 3), lý do rất đơn giản, bạn chưa uống viên cấp 1 thì chưa uống được viên cấp 2 và tương tự với cấp 3 phải uống đủ các cấp thấp hơn vì đơn giản là viên cấp 2 và cấp 3 là quá bổ nếu bạn chưa uống viên cấp thấp hơn) , ko thể nào hấp thu được, nên hệ thống game ko cho phép bạn uống linh dược vượt cấp. Phải uống từng cấp 1, uống cấp 1, rồi uống cấp 2, rồi mới uống được cấp 3.


Ngoài ra còn có 1 số loại linh dược bổ trợ giúp nâng cao tỷ lệ thành công khi uống linh dược tăng chỉ số (thành công = + tối đa). Tuy nhiên, đã có 1 số bài học kinh nghiệm khá xương máu về loại linh dược bổ trợ này. Đúng nghĩa tiền mất tật mang. Xin thưa rằng vẫn có thể xảy ra chỉ số + ko tối đa, chuyện hết sức bình thường. Do đó hãy đánh bạc với số phận của mình chứ đừng hy vọng có 1 canh bạc thắng chắc.

Về linh dược bổ trợ, có một số loại sau:

- Tăng xác suất hiệu nghiệm (120%, 150%), không nhớ rõ tên gì nhưng trong phần chú thích của nó có ghi rằng "tăng xác xuất hiệu nghiệm". Đúng như tên ghi chú, loại tăng giúp làm tăng khả năng hiệu nghiệm của linh dược chính, tức là chúng ta sẽ hạn chế trường hợp bị trừ điểm, nhưng không làm gia tăng tỷ lệ đạt tối đa.

- Tăng sác xuất tối đa (huyết chi và thanh thạch khuẩn). Loại này có tác dụng gia tăng khả năng đạt tối đa. Tuy nhiên nó sẽ không có tác dụng hạn chế trường hợp bị trừ điểm, tức là chỉ khi nào có thông báo "linh dược hiệu nghiệm" khi uống linh dược chính, thì tác dụng của nó mới phát tác. Xin giải thích cụ thể như sau:

- Linh dược hạn chế tác dụng của trường hợp không hiệu nghiệm (trong ghi chú có ghi: "nếu thất bại có thể bị trừ ... điểm"). Đây là loại linh dược bổ trợ có tác dụng hạn chế điểm trừ khi bị xảy ra linh dược không hiệu nghiệm.

VD cụ thể: Linh dược cấp 3 có 2 trường hợp xảy ra:
- Linh dược không hiệu nghiệm, sẽ có thể bị trừ điểm cho đến không lên điểm nào hết (-... điểm cho đến +0 điểm). Trong trường hợp bị trừ này, nếu bạn có dùng linh dược hạn chế bị trừ, bạn sẽ chỉ bị trừ cao nhất là 3 hoặc 5 điểm ứng với loại bổ trợ mà bạn sử dụng. Aza nhớ là có loại trừ 3 và loại trừ 5.

Và trường hợp còn lại:
- Linh dược hiệu nghiệm. Trường hợp hiệu nghiệm với linh dược cấp 3 của ví dụ này sẽ có 4 khả năng:
- + Linh dược hiệu nghiệm +1 điểm.
- + Linh dược hiệu nghiệm +2 điểm.
- + Linh dược hiệu nghiệm +3 điểm.
- + Linh dược hiệu nghiệm +4 điểm.

Ứng với mỗi khả năng bên trên là 100% chia cho số trường hợp. Ở đây là 100/4 = 25% Tức là khả năng đạt tối đa +4 cho lần uống này là 25% (uống 4 lần sẽ có 1 lần được tối đa - trên lý thuyết thì là vậy). Nếu bạn dùng thêm huyết chi (tăng 30%), thì khả năng đạt tối đa của bạn sẽ tăng lên thành 25% + 30% = 55% (quá 5 ăn 5 thua một chút xíu). Và nếu là thanh thạch khuẩn (50%) thì khả năng tối đa sẽ là 25% +50% = 75% (uống 4 lần như thế này sẽ ít nhất có 1 lần không tối đa). Tức là xác suất tối đa chỉ cao lên thêm mà không hề đạt đến mức tuyệt đối 100%, có nghĩa là vẫn có thể không đạt tối đa dù đã dùng TTK. Linh dược cấp càng cao, xác suất xảy ra cho mỗi khả năng càng nhỏ lại. 100/5 = 20%, 100/6 = 16,66%, ... Do đó đối với linh dược cấp càng cao thì khả năng đạt tối đa càng phụ thuộc nhiều vào linh dược bổ trợ TTK và HC.

Trên đây là một số suy luận cũng như lập luận khác chặt chẽ của tại hạ. Các bằng hữu có thể tham khảo, có thể nghiên cứu thêm để đạt đến cách uống linh dược có hiệu quả nhất.

Hy vọng là với bài post này sẽ giúp đỡ cho các bạn mới chơi có cái nhìn khái quát về một trong những hệ thống game play hấp dẫn của CLTB.

Nếu có sơ sót gì, hy vọng các bằng hữu bỏ qua và đính chính để cho bài post được thực sự hoàn thiện.
(Sưu tầm)