(Truyện Cửu Long Tranh Bá) Cửu Long đại loạn (P3)

Vì tranh giành quá khốc liệt vật sáng đó đã vỡ tan thành 10 mãnh. Lúc này nó đã mất dần ánh sáng và hiện ra là 1 mảnh ngọc kỳ lạ.
Thiên Ma: Chỉ tại các ngươi mà nó thành ra như vậy. (Nghĩ thầm) Dường như trên miếng ngọc có khắc cái gì đó.
Lăng Vân: Hình như trên này là 1 tấm địa đồ thì phải.
Bất Luân (Nghiêm nghị): Các vị có để ý thấy lạ không, khi vận công thì mảnh ngọc sẽ trở nên lạnh toát và hình như nó kích thích công lực trên người ta tăng lên.
Nam Cung Huy (phảy quạt): Hahahaha, dường như đây là Cửu long ngọc bích trong truyền thuyết.
Quân Duy Minh: Đây ... đây là .
Lôi Đế: Nếu thật như lời ngươi nói thì người nào có nó sẽ đạt được công lực Kinh thiên động địa , quỷ khốc thần sầu.
Thiên Ma (Giơ đao về phía mọi người) : Vậy thì các ngươi nên giao các mảnh còn lại cho ta , ta sẽ tha mạng cho các ngươi.
Lăng Vân: Ta cũng đang muốn nghe câu xin tha mạng từ ngươi.
Keng !!! Tiếng binh khí chạm vào nhau chát chúa như báo hiệu bắt đầu cuộc chiến.
Vô Danh: Thượng Huyền Trảm.
Lôi Đế: Kinh Hồn Huyết Kích.
Vô Danh xoay người sử dụng chiêu Thượng huyền trảm, thượng huyền trảm là tuyệt học trấn sơn của phái Không Động, xuất đánh ra thức thứ nhất. Thất thương thất giải giai thương. Như là đối thủ truyền kiếp, Lôi Đế biết được sự lợi hại của nó nên đã dùng bộ pháp né sang 1 bên đồng thời dùng Kinh Hồn Huyết Kích để phản công.
Vô Danh tuy đỡ được nhưng cũng bị bắn ra xa vài trượng, uy lực thật kinh người.
Vô Danh: Xem ra công lực của ngươi đã tiến bộ vượt bật.
Lôi Đế (chỉ tay vào vết sẹo trên ngực): Ta đã khác rất nhiều so với lần so tài trước. Thượng Huyền Trảm của ngươi đã làm ta như thế này.
Vô Danh: Liệt Thiên Trảm .
Vô Danh cắm đao xuống đất kéo lê nó đi với bộ pháp cực nhanh rồi bất ngờ quét lên trên. Lôi Đế đã nhanh trí xoay kích để đỡ nhưng vừa chạm vào thì kích và đao đã bật ra. 2 cao thủ lập tức cầm lại binh khí và lao vào nhau dùng những đòn thế cực mạnh để trấn áp đối phương.
Lôi Đế (nghĩ thầm): Chỉ mới đỡ 1 chiêu của hắn mà cánh tay ta đã tê rần rồi. Vô Danh, trong những năm qua trốn dưới Huyết Sa Động (Bá Vương Động) này, Ngươi đã tìm ra được bí mật gì .
Lôi Đế dùng kích quệt xuống đất, những cây kiếm dưới đất (của những nhân sĩ võ lâm để lại) bay lên. Hắn chém ngang làm những cây kiếm bay về hướng Vô Danh và đồng thời hắn cũng lao tới.
Vô Danh ngữa người ra sau tránh được và đá một hòn đá to về phía Lôi Đế. Lôi Đế vung kích làm cho hòn đá nổ tung , cộng với cơn bão cát vừa kéo đến làm bụi bay mịt mờ.
Lôi Đế (suy nghĩ): Hắn, hắn ở đâu. Tại sao ta không thể cảm nhận chân khí của hắn như trước.
Vô Danh cất tiếng nói như vọng về từ cõi chết làm Lôi Đế không thể đoán được phương hướng.
Vô Danh: Ngươi đã tìm được gì ở Tây Tạng. Chắc hẵn ngươi đã biết được sự thật về Cửu Long Ngọc Bích, nó không chỉ đơn giản như vậy.
Lôi Đế (mỉm cười): Còn ngươi thì sao, sau bao năm tìm kiếm như một thằng ngu ngốc dưới Bá Vương Động mà ngươi không thể tìm thấy chút gì sao.
Vô Danh: Dùng cánh tay của người thợ rèn để làm nên Hắc Long Thương và sử dụng nó để phá phong ấn của viên đá phía sau Bố Lạt La Cung. "Con rồng đen" sẽ đến Tây Tạng và đem lại đại họa mà ngài Đạt Lai Lạt Ma nhắc đến là ngươi.
Lôi Đế: Hê hê hê , ta và ngươi khác hẵn những tên ngu ngốc còn lại. Tưởng rằng Cửu Long Ngọc Bích sẽ đem lại sự bất tử. Ngươi nghĩ xem, nếu quả thật như thế thì Tần Thủy Hoàng sẽ không chết.
Vô Danh: Và nó cũng không tăng công lực được lâu, sau đó dần dần nó sẽ hút cạn công lực của ngươi. Càng hút thì bản đồ trên đó càng hiện ra rõ.
Lôi Đế: Suy luận khá thông minh đấy. Ngươi có muốn hợp tác với ta để tìm ra bí mật đó không. Với nó chúng ta sẽ là bá chủ thiên hạ.
Vô Danh: Ta đồng ý với ngươi. Nhưng đáng tiếc là thanh đao của ta lại muốn giết kẻ ma đầu như ngươi hơn.
Vô Danh lao tới Lôi Đế ....