Giới thiệu và kinh nghiệm chơi Huyết Chiến Ma - Ma Giáo 9Dragons Cửu Long Tranh Bá

Có lẽ vì Ma Giáo giành được cảm tình của người Việt qua các tác phẩm kiếm hiệp như Ỷ Thiên Đồ Long Kiếm, Tiếu ngạo giang hồ, và cũng là lần đầu tiên “xuất sơn” game nhập vai trực tuyến ở VN nên được nhiều người chơi lựa chọn...
Có lẽ vì Ma Giáo giành được cảm tình của người Việt qua các tác phẩm kiếm hiệp như Ỷ Thiên Đồ Long Kiếm, Tiếu ngạo giang hồ, và cũng là lần đầu tiên “xuất sơn” game nhập vai trực tuyến ở Việt Nam nên được nhiều người chơi lựa chọn khi họ đi theo con đường Hắc Đạo. Huyết Chiến Ma là lực lượng tiên phong của Ma Giáo.

Tha phương cầu ...bảo

Khi còn là Lãng Nhân (người chưa gia nhập môn phái nào), đã học được khinh công Quỷ Linh phù vân và các chiêu thức nhập môn ở Ma Giáo (thành tựu Ngưng Thần Nhập Khí Huyệt 1), bạn có thể sang Hợp Phì, vào 5 môn phái còn lại (Võ Đang, Cái Bang, Thiếu Lâm, Bí Cung, Lục Lâm), tìm và thực hiện một số nhiệm vụ để tìm các phần thưởng có giá trị với 1 người mới “vào nghề”:
• Hứa Tam Triệu Liên hoa miên đai (“xịn” hơn Hoa Duyên Long môn miên đai)
• Hương mộc bài của Hứa Tam Triệu
• Ngân ty nang của Bạch Tú Liên
• Hương mộc bài/Thiết mộc bài của Hồng Vũ Tam
• Nhẫn vàng/Nhẫn bạc của Tề Kiêu Tuyên
• Nhẫn vàng/Nhẫn bạc của Lư Chí Lương
Những món vật dụng này sẽ giúp nhân vật tăng thêm sức mạnh, tạo điều kiên thuận lợi khi thực hiện nhiệm vụ gia nhập phái Ma Giáo “Huyết Giác Long Nha Lang” nếu bạn có các loại trang phục 3 túi (mua ở Đại Đồng).

Nhiệm vụ Huyết Giác Long Nha Lang cần hoàn thành khi nào?

Bắt đầu từ thành tựu Ngưng Thần Nhập Khí Huyệt 8, muốn làm đệ tử dự bị của Ma Giáo, bạn phải thực hiện nhiệm vụ lấy 5 chiếc sừng của quái vật Huyết Giác Long Nha Lang trong vòng 5 phút. Tuy nhiên, để thực hiện dễ hơn, bạn nên đợi đến thành tựu Ngưng Thần Nhập Khí Huyệt 10 được khoảng 98% điểm kinh nghiệm thì mới bắt đầu, vì khi đó Huyết Giác Long Nha Lang và bạn ngang cấp nhau, đồng thời bạn chỉ cần đánh 1-2 con là máu và nội công sẽ tự động phục hồi (do lên cấp) nên đỡ tốn thời gian hồi máu. Lúc này, khi thực hiện xong, bạn sẽ được cấp danh hiệu Ma Giáo Ma Tốt và đạt thành tựu Ngưng Thần Nhập Khí Huyệt 11. Hãy sang Thạch Gia Trang. Bên đó sẽ có các nhiệm vụ mới, trong đó có 2 nhiệm vụ tặng bạn 2 món đồ “Vi Chiêu Hắc ma mạo” và “Nhan Như Ngọc Viêm ma khố” rất đẹp. 

Ghi chú: nếu gia nhập Ma Giáo ở thành tựu Ngọc Đổng Song Xuy 1 trở lên thì hai nhiệm vụ tặng đồ sẽ không còn.

Huyết Chiến Ma luyện loại võ công nào?

Kể từ lúc nhận danh hiệu Ma Giáo Ma Tông và chính thức trở thành Huyết Chiến Ma, một vấn đề mà nhiều người chưa có kinh nghiệm hay thắc mắc là nên học loại võ công nào, do võ công của Huyết Chiến Ma nói riêng (và dòng cận chiến trong CLTB nói chung) rất đa dạng về số lượng cũng như chủng loại: Chiêu thức kỹ, Phi kích kỹ, Nhất Kích Kỹ, Tất Sát Kỹ... Lưu ý là loại võ công được học sẽ phụ thuộc vào thành tựu của nhân vật. Bài viết này chỉ đề cập đến các loại võ công cần chú ý.
Hai chiêu “Tu La cửu lưu đao” hoặc “Thiên Ma đoạn hồn đao” được xem là hàng “cao cấp” trong dòng Chiêu thức kỹ và thường được các cao thủ sử dụng. Bạn chỉ nên chọn 1 trong 2 chiêu này nhé, vì để thời gian luyện lên tối đa (10 thành hỏa hầu) không phải là ngắn. Ngoài ra, bạn cũng không thể bỏ qua “Thiên kích lôi”, tuyệt chiêu Phi kích kỹ duy nhất của Ma Giáo, giúp Huyết Chiến Ma tấn công mục tiêu từ xa trong nháy mắt.

Về Nhất kích kỹ, cần chú ý đến hai chiêu Nhất kích kỹ có thời gian thi triển lại sau 2 giây là “Tu La sơ hiện” và “Huyết Hải Tu La” gây xuất huyết và làm chậm tốc độ ra đòn của đối phương. Nếu luyện thêm “Sinh Tử trảm”, bạn sẽ có trong tay một thế combo rất hiệu quả (đánh liên tục 3 Nhất kích kỹ mà không cần sử dụng Chiêu thức kỹ!). Bên cạnh đó, 2 tuyệt kỹ “Địa Ngục trảm” và “Đoạn trường Hắc Vân” có thời gian thi triển lại sau 30 giây cũng rất lợi hại khi đạt đến 10 thành hỏa hầu. 
Huyết Chiến Ma có cần luyện Tất Sát Kỹ không? Vào thời điểm bắt đầy là chưa cần thiết. Vì việc thi triển của Tất Sát Kỹ khá chậm, lại làm ảnh hưởng đến thời gian thi triển chiêu thức kế tiếp, nên bạn chỉ cần học sau khi đã luyện xong các chiêu võ công khác.

Ghi chú: khi đạt thành tựu Nhật Nguyệt Hợp Bích 1, bạn hãy học thêm Hòa khí công “Huyết Hoa Cuồng Phong Bạo”. Chiêu này cho phép ra đòn chí mạng trong vòng 30 giây, đủ thời gian để bạn đánh bại đối phương trong các trận tỷ võ ở Hợp Phì dù họ hơn bạn vài cấp (level).

Tự luyện đạo dẫn công

Bên cạnh các chiêu thức võ công, bạn cũng cần luyện các môn đạo dẫn công. Đạo dẫn công là các môn như nội công tâm pháp (Thiên Ma tâm pháp, Huyết Thiên chân khí...) và bộ pháp (Thiên Ma bộ, Huyết Chiến bộ pháp). Khi vận dụng đạo dẫn công, nhân vật sẽ được cộng thêm điểm sát thương, phòng thủ, đồng thời cũng tăng cường khả năng ra đòn chính xác và khả năng né tránh. 

Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể tranh thủ luyện 1 hoặc 2 đạo dẫn công những khi “treo máy” (tuy không ngồi chơi nhưng vẫn để nhân vật có mặt trong game). Trước tiên, bạn cần trang bị các vật dụng có tính năng hồi phục nội công như “Hoa tai hàn ngọc”, “Hương mộc bài của Hứa Tam Triệu” hoặc áo “Hàng Châu Nhất Bổng Bà Dương quyên y”. Bật chế độ Hòa bình và kích hoạt 1 đạo dẫn công, nếu điểm nội công không bị trừ dần theo thời gian (điểm hồi phục cao hơn điểm sử dụng) là đạt yêu cầu. Tiếp tục kích hoạt 2 đạo dẫn công cùng 1 lúc và kiểm tra điểm nội công, nếu điểm nội công vẫn không bị trừ dần thì có thể luyện cả 2 đạo dẫn công. Thông thường, khi chưa có quần áo và các vật dụng xịn giúp hồi phục nhanh nội công, bạn sẽ chỉ luyện được 1 đạo dẫn công vào 1 thời điểm nhất định. Sử dụng cách tự luyện đạo dẫn công này khi mở Lộ điếm để bán hàng “xuyên đêm”, bạn sẽ ít phải dằn vặt khi thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng!

Sân boss

Một trong các thú vui của người chơi game khi chơi CLTB chính là đi săn boss (quái vật - NV), bởi các boss thường “cho” các món đồ có giá trị. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng xuất hiện và bạn nên rủ theo một nhân vật buff bơm máu hỗ trợ để đánh liên tục không nghỉ. 

Boss đầu tiên mà bạn cần biết là Bạch Anh Song Nhân (chính là kẻ mà bạn đã từng lấy 1 giọt máu của hắn để trở thành đệ tử chính thức của Ma Giáo). Bạn có thể đánh tên này một mình (khi gần hết máu thì có thể chạy ra chỗ an toàn để hồi máu rồi quay lại đánh tiếp). Nếu may mắn, khi hạ xong Bạch Anh Song Nhân, bạn sẽ được Hắc thiết bội đai (cộng 100 khả năng né và 1% máu). Đặc biệt hơn, Bạch Anh Song Nhân là mục tiêu để luyện các chiêu võ công rất tốt (từ Chu Thiên Hỏa Phù 2 – 12).

Danh xưng và vị trí của những boss mới sẽ được đề cập tới ở kỳ sau, khi mà bạn đã đạt thành tựu tối thiểu là Dương Quang Nhị Hiện 8, máu trên 2500 điểm và có 1 buff “xịn” đi kèm.
(Sưu tầm)