Giới thiệu môn phái Võ Đang 9Dragons - Cửu Long Tranh Bá

Võ Đang - Thần Kiếm Chi Môn

1. GIỚI THIỆU

Võ Đang phái còn có tên là Võ Đang quyền hay Võ Đang Công phu, là môn phái võ thuật Trung Hoa xuất phát từ núi Võ Đang thuộc Tiêu Anh phủ, nằm giữa hai phần đất Giang Tây và Hà Nam. Sáng tổ là Trương Quân Bảo, đạo hiệu là Trương Tam phong sống vào cuối đời nhà Nguyên và đầu đời nhà Minh. Mặc dù tục ngữ Trung Hoa có câu: "Thiên hạ công phu xuất Thiếu Lâm, song cũng lại có câu: "Bắc tôn Thiếu Lâm, Nam sùng Võ Đang". Điều này cho thấy vị thế của Võ Đang phái trong võ thuật Trung Hoa.

Lăng Vân đạo trưởng là chưởng môn nhân của Võ Đang phái với biệt danh Thiên hạ đệ nhất kiếm. Sau khi vượt qua tất cả các đối thủ để giành chiến thắng trong Đại hội Võ lâm, Lăng Vân đạo trưởng trở thành một đại cao thủ của phe Bạch đạo. Để chấp nhận sống với người mình yêu thương là Nguyệt Hạ Ma Ảnh, Lăng Vân đạo chưởng chấp nhận rời bỏ chức Chưởng môn nhân của Võ Đang, bị trục xuất khỏi giang hồ Bạch đạo.


Sau khi tổ sư Trương Tam phong sáng lập Võ Đang, đời nào Võ Đang cũng xuất hiện những môn đồ kiệt xuất rạng danh môn hộ. Dù đã bế môn 10 năm, nhưng mọi người vẫn không thể quên được thiên hạ đệ nhất kiếm vốn xuất thân từ Võ Đang. Sau khi bãi bỏ phong môn, Võ Đang đã hoàn toàn thay đổi.

Thanh Long Nhân, Chu Tước Nhân, Huyền Vũ Nhân, Bạch Hổ Nhân lập nên Tứ Tượng bảo vệ Võ Đang.


2. CHỨC TRÁCH

Thanh Long Nhân


Đúng với danh phong của mình, Thanh Long Nhân mạnh mẽ và bức phá trong những trận chiến. Người dẫn đầu trong các cuộc chiến cầm đầu chính đạo tiêu diệt tà đạo. Sức mạnh của họ được ví như mãnh long trỗi dậy quật cường công phá.

Chu Tước Nhân


Là linh hồn của đồng đội, họ mang đến sự sống và hỗ trợ sinh lực cho tất cả mọi người. Trong những trận chiến Chu Tước Nhân là 1 nhân vật không thể thiếu, tuy không đoạt mạng kẻ thù bằng tuyệt kỷ chớp nhoáng nhưng sức mạnh của họ là sự sát cánh cùng các chiến hữu uy lực tuy đơn giản nhưng dư chấn mạnh mẽ.

Bạch Hổ Nhân


Bạch Hổ Nhân là một nhân vật huyền bí nhất trong bộ Tứ Trụ của Võ Đang. Người biết vận công trị nội thương và chưởng pháp trong nháy mắt, uy lực cao ngất trời. Thế nhưng cô ta lại ẩn hiện trong 1 lớp vỏ bọc bí ẩn làm nhiều kẻ trong giang hồ phải khiếp sợ.

Huyền Vũ Nhân


Chưởng pháp uy lực khôn lường, đoạt mạng đối thủ trong chớp mắt. Huyền Vũ Nhân quả là 1 nỗi kinh hoàng với đối thủ. Giữ khoảng cách tấn công là thượng sách và cũng là điều các Huyền Vũ Nhân phải lưu tâm.